Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Thăm bảo tàng Louvres được yêu thích nhất nước Pháp

Viện viện bảo tàng Louvres của Pháp đứng đầu trong danh sách những viện viện bảo tàng thu hút khách nhiều nhất trên thế giới, đến với viện bảo tàng Louvres sẽ là một hành trình trải nghiệm vô cùng thú vị. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Pháp ngay từ lúc này tại etihad.net.vn - trang ve may bay di phap giá rẻ uy tín với chất lượng.

Louvres là một viện bảo tàng nghệ thuật với lịch sử nằm ở thành phố Paris, nước Pháp. Tọa lạc ngay trung tâm lịch sử của thành phố, bên cạnh dòng sông Seine thơ mộng, Louvres trước đây vốn là một pháo đại được xây dựng vớio năm 1190 bởi vua Philippe Auguste, cho đến cuối thể kỷ thì Louvres lại trở thành cung điện Hoàng gia dười thờ vua Charles V. Sau khi cuộc nhữngh mạng Pháp nổ ra, cung điện Louvres trở thành một viện bảo tàng với bắt đầu mở cửa từ năm 1793.
Những hiện vật ban đầu của viện bảo tàng chủ yếu là từ bộ sưu tập của Hoàng gia với những tài sản của Giáo hội bị tịch thu trong cuộc nhữngh mạng. Nhờ những cuộc chinh chiến của Napoléon, nhiều tác phẩm nghệ thuật với hiện vật khảo cổ giá trị được đưa về trưng bày tại viện bảo tàng Louvres. Nhưng sau sự thất bại của quân đội Pháp trong trận Waterloo, phần lớn những hiện vật này đã được trao trả về với cố quốc. Sau này viện bảo tàng chủ yểu lưu giữ những di vật của Hoàng gia với những tặng phẩm từ những nước.
Ngày nay, Viện bảo tàng Louvres là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng với được ghé thăm nhiều nhất nước ve may bay di phap. Louvres hiện là nơi trưng bày những hiện vật về những nền văn minh, nghệ thuật châu Âu cổ với những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử nghệ thuật thế giới như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.