Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp thăm thành phố Bearn đẹp lộng lẫy

Nằm dưới chân dãy núi Pyréneés, trên biên giới của Tây Ban Nha, Beárn là một vùng đất có bề dày lịch sử đáng nể với hàng nghìn lượt dat ve may bay di phap tham quan. Nơi đây sở hữu cả núi đồi, đồng bằng và biển, là bức tranh phong cảnh hữu tình.

Nằm dưới chân dãy núi Pyréneés, trên biên giới của Tây Ban Nha, Beárn là một vùng đất có bề dày lịch sử đáng nể: là một phần của Novempopulania thời La Mã, tiếp theo trở thành vùng Vasconie, Gasconha và Gascogne. Nơi đây sở hữu cả núi đồi, đồng bằng và biển, là bức tranh phong cảnh hữu tình.

Beárn được nhiều khách du lịch dat ve may bay di phap biết đến, nơi đây là cả một kho tàng lịch sử và nghệ thuật sống, được minh chứng bởi rất nhiều cây cầu trên những con đường từ St Jacques de Compostelle đến Galice.

Nổi tiếng nhất là cây cầu xinh đẹp Légende ở Sauveterre-de-Beárn - thành trì của khu vực độc lập. Cây cầu này vốn được dùng để đi qua Tây Ban Nha, và từ thời Trung cổ đã là biểu tượng của vùng Beárn, rồi nó bị cuốn đi bởi một cơn lũ vào năm 1732.


Tàn tích còn lại hôm nay nhắc nhớ vai trò chiến lược của Sauveterre - biên giới của Beárn với Navarre và Aquitaine.

Du khách sẽ rất thích thú khi được đắm mình trong dòng nước mát của dòng sông Oloron, ngắm nhìn đàn cá hồi, cá chép tung tăng bơi lội. Nơi đây hàng năm vẫn tổ chức giải vô địch thế giới câu cá hồi.

Thư thái phơi mình dưới ánh mặt trời tháng chín, hay câu cá, chèo thuyền hoặc đổ thác bằng bè thì thật tuyệt! Nếu cá không cám dỗ bạn, tại sao không ghé thăm nhà máy thuốc lá!

Vào mùa Hè, du khách sẽ mãn nhãn với màu vàng của hoa hướng dương, màu xanh của lá thuốc và màu xám bạc của lúa mạch chín.

Hãy dành thời gian để đi bộ từ Sauveterre đến Navarrenx, khám phá khu Laàs đẹp mê hồn với bộ sưu tập nghệ thuật trang trí phong phú của vùng Aquitaine, một công viên đầy mê hoặc với những khu vườn tre xanh tốt kết hợp một cách kỳ lạ theo kiểu Ý và Pháp.

Trong công viên luôn có những buổi biểu diễn suốt quanh năm. Đến Beárn, du khách không nên bỏ lỡ dịp thăm ngôi làng nhỏ L'Hôpital-Saint-Blaise ở rìa của xứ Basque, ngôi làng là nhân chứng lịch sử phong phú.

Trong thế kỷ thứ mười hai, hiệp sĩ, thương gia, khách hành hương bị thu hút bởi sự giàu có của Tây Ban Nha đã mượn những con đường của dãy núi Pyrénees để đến nước này. Kể từ đó, nhiều bệnh viện đã được thành lập, vì thế làng mang tên này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.