Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Du lịch nước Pháp tham quan Lyon siêu hiện đại

Đô thị Lyon thuộc vùng Rhône – Alpes , nằm về phía đông miền trung nước Pháp , cách Paris 470km và cách 320 km so với Marseille. Lyon là trung tâm kinh tế quan trọng của vùng Rhône – Alpes và là trung tâm du lịch được nhiều người mua ve may bay di phap khi tới Pháp, song song là một trong những đô thị xinh đẹp nhất nước Pháp. Năm 1998 , Lyon được công nhận là di sản thế giới trên website của UNESCO.  m

Khu phố cổ Lyon ( Veuix Lyon ): Nằm dọc theo ngọn đồi Fourvìere và tiệp cận sông Saone , xưa kia , khu phố cổ Veuix Lyon là một trung tâm đô thị sầm uất , nhiều thương gia , tu sĩ , sĩ quan hoàng gia đã từng trú ngụ tại nơi đây. Điều đặc biệt khác khiến nhiều người quan tâm , ngoài giá trị lịch sử lâu đời của khu phố này chính là sự phối hợp giữa các vết tích cấu trúc thời trung cổ với lối cấu trúc thời Phục Hưng vô cùng độc đáo và tinh tế. Khu phố cổ tuyệt vời này đã được tổ chức UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới.Đồi Fourvière: Đồi Fourviere vốn là một quận của đô thị Lyon , Pháp và nằm về phía Tây ngay gần con sông Saone. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều địa danh quý báu lịch sử cũng như nghệ thuật cao như Nhà thờ Đức Mẹ Basilica of Fourvière , nơi sở hữu hai đường cáp treo xa xưa nhất thế giới còn hoạt động cho tới ngày nay , Tượng Đức Mẹ đồng trinh Mary bằng vàng xinh đẹp hay ngọn tháp La Tour Métallique với chiều cao và vẻ đẹp không hề liệt bại tháp Eiffel nổi tiếng ở Paris và rất nhiều danh lam thắng cảnh khác. Đồi Fourviere cũng là một di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận.


Ngọn đồi Fourviere nhìn từ sông Saone.

Bán đảo Presqu’île: Bán đảo Presqu’île được bao quanh bởi hai con sông xinh đẹp Rhône và Saone. Trung tâm thương mại lớn nhất đô thị nằm ở phía bắc của bán đảo này. Trên bán đảo nhỏ hẹp nầy , người ta có thể chiêm ngưởng những lối cấu trúc từ thời trung cổ đến thế kỷ thứ 19. Đi dọc theo hướng từ Bắc xuống Nam , du khách mua ve may bay di phap sẽ có dịp tham quan những quảng trường xinh đẹp như Place Carnot , Place Ampere , Place Antonin-Poncet hay Place Bellecour. Song song , khi đến Presqui’ile , du khách sẽ được bách bộ qua những con đường và dinh thự đã có từ nhiều thế kỷ trước. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.