Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Đi Pháp tham quan chợ trời lớn nhất thế giới

Khu chợ trời lớn nhất thế giới ở Saint-Ouen

Tạm thời, nếu mua ve may bay di phap, hãy quên đi bảo tàng Louvre và đại lộ danh tiếng Champs Elysées, để đi dạo một vòng quanh khu chợ trời lớn nhất thế giới Saint-Ouen đã. Dám cá những cô nàng mê mua sắm sẽ không thể nhấc nổi chân rời khu chợ này sớm. Bởi bạn biết không, từ nhà sưu tập, các tay săn đồ đầy kinh nghiệm, những vị khách du lịch ngơ ngác, cho tới các chuyên gia sành sỏi với từng loại mặt hàng hay những người nắm quyền tạo ra xu hướng thời trang Nhật Bản, tất thảy họ đều ghé thăm khu chợ trời nổi tiếng ở thị trấn Saint-Ouen, Paris, Pháp.


Cảnh quay Gil đi bộ dọc theo khu chợ trời Saint-Ouen trong Midnight in Paris.

Khu chợ trời ở Saint-Ouen có từ thế kỷ 19, khi những người nhặt nhạnh thu gom bất cứ thứ gì họ tìm thấy trên phố, họ xuất hiện càng lúc càng nhiều và trở thành một nét đặc trưng của thủ đô Paris hoa lệ thời đó. Tuy nhiên, do những lo lắng về vấn đề vệ sinh, họ bị đẩy ra khỏi thủ đô sau cuộc chiến Pháp - Phổ năm 1870. Những tiểu thương này đã phải dựng lên những ngôi làng buôn bán ở ngoại ô thành phố và Saint-Ouen ra đời như thế. Nhận thấy sự cần thiết và nét văn hóa khá hay này, hội đồng thành phố sau đó đã đưa ra đạo luật về việc định cư để giữ gìn khu phố. Khu chợ phát triển nhanh đến mức rất nhiều quán rượu và cafe mọc lên, những người giàu có cũng tranh thủ mua ve may bay di phap để du lịch. Năm 1920, thương buôn bắt đầu định cư ở đây, nhiều khu chợ khác ra đời và nổi tiếng đến ngày nay như chợ Vernaison, Malik, Biron, Vallès và đến năm 1991, thêm 13 khu chợ được thành lập.


Khu chợ trời ở Saint-Ouen có đầy đủ mọi thứ trên trời dưới bể mà bất cứ một người nào cũng thèm muốn lấp đầy cái túi của mình.

Ở những khu chợ trời này, bạn sẽ kiếm được cả một kho báu cũng nên, từ chiếc hộp nhà bếp tráng men cho đến chiếc bưu thiếp có từ thời kỳ đầu tiên của Paris, những bộ quần áo độc lạ, hay những vật tưởng như vô giá trị đến các tác phẩm nghệ thuật... Không khí, sự sôi động, cách trang trí bày bán ở đây là thứ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới này. Chợ giời có khoảng 1.300 - 1.500 gian hàng với giá cả vô cùng phải chăng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.