Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Đến Nice - Pháp tắm trong ánh mặt trời chan hòa

Đến TP nice tắm trong ánh mặt trời chan hòa với dạo quanh các đường phố nhỏ đó là thú tao nhã đậm chất ve may bay di phap.

Có một thời không dễ dàng để đến được TP nice do điều kiện giao thông còn khó khăn. Ngày nay, để đến được thành phố ở khu Cote d’Azur này, bạn chỉ việc đến với sân bay Cote d’Azur. Từ đây, bạn có thể đi tiếp bằng tàu hoặc taxi.
Di chuyển ở trong nội thành cũng khá dễ dàng với một hệ thống xe bus hoạt động nhịp nhàng. Khi đến TP nice, bạn có thể dễ dàng lấy một bản đồ hay thời gian biểu xe bus ở các văn phòng tour du lịch ở sân bay.

Nếu muốn cơ động hơn, bạn có thể thuê một chiếc ô tô nhưng nhớ hỏi trước khách sạn nơi bạn ở liệu ở đó có nơi đỗ xe không. Tuy nhiên, phương tiện này không được các chuyên gia du lịch yêu thích.
Ở TP nice, có vô số cảnh đẹp với thú tiêu khiển đặc biệt đó là ở trung tâm thành phố hoặc ở khu đồi núi.


Chợ hoa Selaya đó là một điểm đến không thể bỏ qua. Đến nơi này, ngắm các bông hoa miền Nam nước Pháp nở rộ với ngồi bên một quán cà phê ngoài trời đậm chất ve may bay di phap, bạn mới thực sự biết thế nào đó là tận hưởng cuộc sống.


Khu phố cổ TP nice ở ngay cạnh chợ hoa. Dạo bước vòng quanh các con phố nhỏ, hẹp với khám phá các cửa hàng, quán ăn với tiệm bán độ lưu niệm nhỏ xinh đó là nét đẹp dịu dàng của thành phố. Tuy nhiên, du khách nên tránh đi một mình trong các con hẻm nhỏ để tránh trở thành mục tiêu của các kẻ vô gia cư nguy hiểm.


Bờ biển ở TP nice xanh ngắt một màu với bãi sỏi trắng tinh dải thằng tắp. Trên bờ biển, các người phụ nữ tắm nắng với hầu hết đó là để ngực trần, một cảnh tượng không lạ với người dân TP nice.


TP nice Cimiez nằm cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe bus với ở trên đồi. Các ai yêu thích tìm hiểu có cơ hội tham quan bảo tàng tranh Matisse, nơi lưu giữ các kiệt tác của danh họa thiên tài.

Bảo tàng khảo cổ ngay bên cạnh cũng đó là một điểm đáng nhớ, tuy nhiên, nơi thu hút nhất của TP nice Cimiez đó là các di tích của một đấu trường La Mã.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.