Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp khám phá đội qua đá tại làng Carnac

Ngôi làng nhỏ Carnac thuộc vùng Brittany ở Tây Bắc nước Pháp là điểm đến khi mua ve may bay di phap có một tập hợp một hệ thống hơn 3.000 tảng đá đứng thời tiền sử.
Chắc hẳn thừa thãi người trong chúng tôi đã từng nghe nói về những khối đá Stonehenge ở Anh quốc , song ít ai biết đến có một công trình khác cũng không kém phần bí hiểm như bộ sưu tập đá ở Carnac. Tập kết tại ngôi làng Carnac có khoảng 3.000 tảng đá đứng hay còn gọi là cự thạch được xếp theo 13 dòng chỉnh tề , trải dài hơn 12 km mà không ai có khả năng hoàn toàn chắc chắn về Nguyên nhân vì sao các tảng đá đứng này được dựng lên như vậy. Dễ thường , các hàng đá được dựng lên để chính xác các tuyến đường của một cuộc rước thánh thần linh thiêng. Hoặc với mục tiêu quan trọng khác là quan sát aìc vàng , mặt trăng và các thiên thể khác. Đây là những lời giải thích riêng của những người sống trong lĩnh vực này qua hàng thế kỉ về công trình cự thạch lớn nhất thế giới này.Truyền thuyết thuật lại rằng mỗi tảng đá đứng là một người lính trong đạo quân La Mã mà vị thánh Kitô giáo biến họ thành đá trong cuộc diễu binh ở Carnac. Còn đối với khoa học , họ vẫn nỗ lực đi tìm lời giải đáp cho xứng đáng nhưng cho tới bây giờ cự thạch ở Carnac còn là một điều bí ẩn.

 

Cự thạch được xây dựng trong thời kì đồ đá mới kéo dài từ 4.500 năm trước Công nguyên cho đến 2.000 năm trước Công nguyên. Còn hiện tại việc xây dựng và vịt cỏ chuẩn xác của những tảng đá đứng ở Carnac này thì rất khó xác định.

Cự thạch được phân bố rộng rãi trên khắp châu Âu , châu Phi và châu Á. Nhưng nhiều nhất là ở Tây Âu , đặc biệt là ở Ireland , Vương quốc Anh và ve may bay di phap. Có khoảng 50.000 cự thạch , trong đó vùng Brittany ở phía tây bắc nước Pháp chiếm số lượng lớn nhất , nên nơi đây được xem là bộ sưu tập về cự thạch lớn nhất thế giới.Cự thạch được tìm thấy ở Carnac là những tảng đá đơn lẻ hoặc nguyên khối , kích tấc có khả năng khác nhau đáng kể. Nhưng hình dạng của cự thạch nói chung là không đồng đều , chiều cao của chúng dao động từ 1 đến 20 m. Hầu hết các tảng đá nơi đây được chạm khắc theo dạng hình học lớn như hình dạng của một tam giác , mà hình dạng tam giác trong thần thoại xa xưa là biểu trưng cho sự Thân ái vũ trụ , còn trong nền văn hóa của người Celta xa xưa thì hình dạng tam giác là biểu trưng của Thiên Chúa giáo.Nhiều giả thuyết khoa học cho rằng cự thạch ở Carnac là một loại nghĩa địa thời tiền sử của người Châu Âu , mở mang về phía bắc và đông bắc của thành phố. Qua nhiều thế kỷ , tác động của khí hậu , cảnh tượng xâm thực rồi sự tự ý của người dân chiếm đoạt những tảng đá nơi đây để xây dựng lên những tòa nhà khác nhau nên số lượng đã giảm xuống. Giả dụ không có sự tác động của thiên nhiên và của con người thì sự quy mô của cự thạch ở Carnac có khả năng gấp Hai ba lần so với console mà khoa học công bố hiện tại. Hiện tại cự thạch ở Carnac được xác nhận là di tích nhà nước và được canh gác của nhà nước Pháp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.