Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Pháp tham quan Toulouse thành phố màu hồng

Nếu được chọn nơi mua ve my bay di phap để du lịch trên nước Pháp , có lẽ Toulouse sẽ là nơi tôi nghĩ tới đầu tiên , bởi Toulouse luôn nổi danh là thành thị màu hồng lộng lẫy nơi miền Nam nước Pháp , bên cạnh dòng sông Garonne hiền hòa êm trôi.

ve may bay di phap
Toulouse khi hoàng hôn xuống – Bên ven sông Garonne

Đi lại
Từ Paris bạn có khả năng đến Toulouse bằng hai phương tiện giao thông tàu hỏa hoặc máy bay. Tuy nhiên , do sân bay gần khu trung tâm và thuận tiện cho việc đi lại , nên đa số khách tham quan mua ve may bay di phap đều quyết định đến Toulouse bằng đường bay. Bây giờ , các hãng hàng không tại Việt Nam đều có các chuyến bay thẳng từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Toulouse. Bạn có khả năng liên tưởng trực tiếp với các hãng hàng không để đặt vé cũng như tìm kiếm thông tin về hành trình bay đến Toulouse.
Một góc phố Toulouse

phương tiện giao thông chuyển di chủ yếu trong khu trung tâm thành thị Toulouse là métro ( xe điện ngầm ). Có rất nhiều quyết định cho bạn khi mua vé métro. Bạn có khả năng mua thẻ 10 deplacement ( 10 lượt ) , 1 deplacement ( 1 lượt ) , vé đi lại ban ngày ( 1 jour ) hoặc vé đi buổi tối ( ticket soiree ) tùy theo nhu cầu đi lại của bạn. Trung bình vé một lượt đi có giá 1.6euro.

Ăn uống

Một món ăn chẳng thể không nếm thử khi đến Toulouse chính là Cassoulet – món ăn đặc thù của vùng Midi-Pyrénees nước Pháp. Đó là món hầm được làm từ đậu trắng và thịt vịt. Cảm nhận vị bùi bùi của đậu , cái béo ngậy của thịt vịt tan ra nơi đầu lưỡi khiến cho khách tham quan đến một lần rồi cũng sẽ phải nhớ mãi.
Cassoulet – món ăn đặc thù của vùng Midi-Pyrenees

không những thế , Toulouse còn nổi danh với loài hoa Violet tím và những đặc sản được làm từ hoa. Dọc các con đường tại khu trung tâm thành thị Toulouse , bạn dễ dàng bắt gặp những cửa tiệm ngợp trong màu tím – nơi bạn có khả năng tìm mua cho mình một đồ vật lưu niệm cũng như những kỉ vật độc đáo được làm từ loài hoa này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.