Thứ Tư, 5 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp thăm lâu đài Chateau de Chambord

Nếu một lần đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp khi mua ve may bay di phap , bạn không nên bỏ quá bất kỳ một tòa lâu đài cổ kính nào. Bởi lẽ mỗi tòa lâu đài đều là một tuyệt tác đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm kiến trúc.
1. Lâu đài Chateau de ChambordTòa lâu đài dài 156m , cao 56m và có tổng thể 420 phòng thực sự tương xứng được trao chiếc vương miện là tòa lâu đài hoa lệ và cổ kính nhất ở thung lũng Loire. Mái của lâu đài được thiết kế với vô thiên lủng tháp và ống khói cũng đủ rộng để có khả năng thả bộ trên đó. Trong thế kỷ 18 , lâu đài này thuộc về Marshal Moritz de Saxe , người đã xây những chuồng ngựa đủ lớn để nuôi hơn hai trăm con ngựa. Hiện nay , những chuồng ngựa đó là nơi tót vời để biểu diễn môn xạ đỉnh cao.

2. Chambord Castle , Val-de-Loire

Chambord là lâu đài lớn nhất được nhiều du khách ghé thăm khi mua ve may bay di phap du lịch nằm ở thung lũng Loire do Francois I xây dựng năm 1539 theo lối kiến trúc kiểu Italia , mang phong độ của nhà danh họa Léonardode Vina , gồm có 440 phòng và 365 lò sưởi. Khi ngẫu nhiên đến thăm lâu đài này , vua một nước Carlos V của Tây Ban Nha vô cùng xúc động thốt lên: "Chambord là kết tinh những gắng gổ của toàn nhân loại".hiện nay , lâu đài này còn lưu giữ một bộ sưu tập đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm vô giá và có giá trị lịch sử như: chiếc giường tươi tắn của vua một nước với những hoa văn , trỗ độc đáo và một đôi tấm thảm quý từ thế kỷ XVII. Tại đây , còn có một phòng trưng bày hàng nghìn bộ gạc hươu nai và những cũi chó nổi tiếng thế giới mà cũi lớn nhất nhốt tới 70 con chó.

3. Lâu đài Chantilly , ChantillyLâu đài Chantilly được xây dựng từ thế kỷ 16 do Louis Joseph làm chủ sở hữu. Tuy nhiên , đến khi cách mệnh Pháp chiến thắng vào thế kỷ 18 thì lâu đài này trở nên tài sản quốc gia. Sau 1 thời kì dài sử dụng lâu đài như 1 nhà pha thì đến năm 1815 đã được sửa chữa thành một thư viện lớn bao gồm nhiều phòng triển lãm đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm. Hiện nay , tính tổng sĩ diện tích , lâu đài Chantilly lên đến 8.000 ha với kiến trúc cổ kính cùng khuôn viên gồm suối , ao , đài phun nước và một công viên.

4. Chateau Sully-Sur-Loire , LoiretSully-sur-Loire là một thịt thà trong tỉnh Loiret. Lâu đài Chateau de Chaumont-sur-Loire là nơi có những khu vườn được chăm nom công lênh và kiểu kiến trúc theo phong cách Pháp thời Phục hưng. Tại thung lũng sông Loire còn khoảng 42 lâu đài , phần lớn được xây dựng từ thời trung cổ đến thế kỉ 15 , khi trọng tâm quyền lực của nước Pháp nằm ở đây. Chính nhờ giá trị văn hóa độc đáo , đặc biệt là giá trị lịch sử và kiến trúc mà lâu đài Chateau Sully-Sur-Loire trở nên điểm du lịch văn hoa và lôi cuốn nhiều khách du lịch trên thế giới.

5. Lâu đài ChaumontMột trong những được nhiều người tới tham quan tại thung lũng sông Loire là lâu đài Chaumont , nơi du khách thường tới đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng những khu vườn tuyệt đẹp của nó. Lâu đài Chaumont còn là nơi diễn ra Festival vườn cảnh quốc tế được tổ chức lần đầu từ năm 1992. Hàng năm , những người thợ làm vườn từ bốn bề trên thế giới tụ họp tại đây để thiết kế những khu vườn riêng của mình theo các chủ đề khác nhau.

6. Lâu đài Chenonceau

Lâu đài Chenonceaux lôi cuốn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà đây còn là nơi lưu giữ hai khu vườn truyền thống đặc điểm cho phong cách Pháp thời Phục hưng. Một trong hai khu vườn này do nữ vương Pháp Catherine de Medici bài trí , khu vườn kia do Diane de Poitiers , người tình của vua Henri II thiết kế. Hai khu vườn này thực sự là chốn thiên đường để du khách chiêm ngưỡng những thảm hoả hồng thẳng băng hay những bãi cỏ được thiết kế với nhiều kiểu cách độc đáo.Lâu đài Chenonceaux là một trong những lâu đài đẹp nhất tại thung lũng sông Loire. Nhìn từ xa , lâu đài giống như đang lửng lơ trên mặt nước vì mặt ngoài của lâu đài có những cổng vòm bắc qua sông Cher , một nhánh phụ của sông Loire.Tại đây , khách tham quan có khả năng thuê thuyền dạo chơi trên sông Cher để ngắm nhìn toàn cảnh tòa lâu đài cao 3 tầng với những lò sưởi được trang hoàng cầu kì ở bên trong.

7. Thành phố lâu đài Comtal Castle , Carcassonnethành phố lâu đài Carcassonne hay thành Carcassonne ( tiếng Pháp: Cité de Carcassonne ) là một quần thể kiến trúc thời trung thế kỷ nằm ở bờ phải của sông Aude tại thành phố Carcassonne thuộc tỉnh Aude của Pháp. Với một tòa thành khổng lồ với Khắp vòng khoảng 3 km gồm 52 tháp canh còn tồn tại đến hiện tại , ngoài ra còn có một lâu đài và nhà thờ cổ , Carcassonne là một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên lành nhất còn tồn tại đến hiện tại ở châu Âu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.