Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp tham quan thành phố Marseille

Nằm bên bờ Địa Trung Hải , Marseille của Pháp nổi tiếng là một đô thị cảng , đô thị du lịch của châu Âu.

Với những di tích lịch sử và văn hóa độc đáo , như Nhà thờ Notre Dame de la Garde , tọa lạc trên ngọn đồi cao gần 162m , hải cảng cổ kính Vieux Port , Marseille - thuộc vùng Đông Nam nước Pháp , cách thủ đô Paris khoảng gần 800km , đón tiếp hàng triệu lượt du khách mua ve may bay di phap mỗi năm.

Nhà thờ Notre Dame de la Garde là một trong những tượng trưng của đô thị Marseille , được xây dựng theo cấu trúc kiểu La Mã nằm trong tổng thể cấu trúc Thánh đường uy nghiêm.

Từ đỉnh của Nhà thờ , du khách đat ve may bay di phap có thể phóng mắt ngắm nhìn toàn cảnh đô thị 2.600 năm tuổi này , với những công trình cấu trúc , những tòa nhà mái cổ san sát nhau.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai , khi phátxít Đức chiếm đóng Marseille , chúng đã hạ bức tượng xuống và chuyển về Đức. Sau khi Marseille được giải phóng , Chính quyền Marseille đã tổ chức một "Tuần lễ vàng , " người ủng hộ nhẫn , người ủng hộ dây chuyền... Đặt đúc lại bức tượng.

hiện tại , bức tượng nặng mấy chục tấn này được làm bằng đồng bọc vàng , chứ không phải hết thảy bằng vàng như trước. Trên bức tường cánh trái của Nhà thờ Vẫn lổ đổ vết tích của những vết đạn pháo của cuộc chiến tranh. Tuy nhiên , đây chỉ được xem như là những vết chầy xước làm cho công trình càng trở thành cổ kính. Phía dưới là 4 tấm biển bằng 4 thứ tiếng , nhắc thế hệ sau về vết tích của trận chiến trước ngày giải phóng đô thị Marseille.

Đến với Marseille , đô thị lớn thứ hai nước Pháp , nổi tiếng là một đô thị cảng , đô thị du lịch của châu Âu , với những di tích lich sử và văn hóa độc đáo , du khách không thể không đến với cảng Vieux Port - nơi neo đậu của hàng ngàn tàu bè trong ánh nắng rực rỡ đầu thu.

Hải cảng cổ kính này từng là trung tâm kinh tế của Marseille cho tới giữa thế kỷ 19 và giờ đây chủ yếu là nơi nghỉ ngơi cho người dân đô thị và là một trong những điểm du lịch chủ yếu của Marseille , với hàng triệu lượt du khách đến thăm mỗi năm.

du khách đến thăm Marseille , nếu đi bằng tàu cao tốc TGV chỉ phải đi mất 3 giờ , trong lúc nếu đi băng ôtô , phải mất 8-9 giờ , thậm chí 10 giờ nếu kể cả thời gian nghỉ ngơi trên đường.

du khách cũng có thể đến thăm một số công trình cấu trúc - lịch sử nổi tiếng khác , như lâu đài nước Palais Longchamps để tận hưởng vẻ đẹp cổ kính của đô thị  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.