Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp khám phá vườn hoa thần tiên Giverny

Ghé thăm vườn hoa Giverny và shopping thả ga ở chợ giời Saint-Ouen đi , để rồi thả mình trong những cơn mưa hốt nhiên đẹp tuyệt phẩm của Paris nữa...

Vườn hoa thần tiên Giverny

Bước ra từ hộp đêm Moulin Rouge với những tiếng nhạc xập xình , ồn ã , bạn có xác xuất thanh thản bước vào vườn hoa Giverny nổi danh với khung cảnh nên thơ đẹp tuyệt phẩm. Ví như có thời cơ đến ve may bay di phap , sẽ chẳng có lí do khiến bạn có xác xuất bỏ lỡ khu vườn ao được xếp vào danh sách những khu vườn đẹp nhất thế giới này. Ở đó , bạn sẽ được tận mũi ngửi thấy vẻ đẹp của có rất nhiều loài hoa , nét thanh bình cây cầu Nhật bắc ngang ao mà Monet thường được gọi là cầu Lily , hay tham quan chính ngôi nhà Monet đã từng sinh sống và làm việc hơn 30 năm. Chính trên chiếc cầu kia , cặp ngoại tình Gil và Inez trong Midnight in Paris đã có những cảnh quay cực kì ngọt ngào và lãng mạn.


Gil và Inez đã có cảnh quay lãng mạn trên cây cầu Nhật bắc qua vườn ao nhà Monet.


Khu vườn ao vô cùng đẹp ngoài đời thực.


Chỉ cách thủ đô Paris chỉ 1 giờ tài xế thôi là bạn có xác xuất đến ngôi làng Giverny rồi. Tại đây , Monet đã bỏ ra 30 năm cuối đời để vẽ về khu vườn ao của mình và ông đã vẽ khoảng 300 bức tranh , trong đó có 40 bức tranh khổ lớn , nổi danh nhất là hàng loạt những bức tranh về hoa súng.

Giverny ở vùng Normandy là một ngôi làng nhỏ , cách Paris 84 km nằm bên bờ con sông nhỏ Epte , phụ lưu của dòng sông Seine. Năm 1883 , lúc Monet đến ở , nơi đây chỉ có 300 người. Trong một lần đi xe lửa ngang qua đây , Monet đã bị mê hoặc bởi cảnh quan nên thơ của vùng này và ông quyết định ở lại đây. Khi vừa dọn tới Giverny , chung quanh ngôi nhà chỉ là một khoảnh đất trồng rau và táo. Là một họa sĩ yêu hoa , Monet đã ứng dụng những tri thức và tuấn kiệt văn hóa nghệ thuật của mình vào việc trang hoàng khu vườn , làm cho nó trở nên một tác phẩm được yêu thích nhất bây giờ. Khu vườn ao Giverny được chia thành 2 khu vườn chính là Clos Normand và khu vườn ao. Khu vườn đẹp nhất vào tháng 4 - tháng 10 , đây là thời khắc có rất nhiều loài hoa trong vườn đua nhau nở , không khí thoáng đạt nên khách tham quan có xác xuất chọn những tháng này để tham quan.


Ảnh trên là căn nhà nơi Monet đã từng sống trong khuôn viên vườn hoa Giverny. Monet đã bỏ ra 30 năm cuối đời để vẽ về khu vườn ao của mình.


Khu vườn Clos Normand gồm nhiều loài hoa với ve may bay di phap cùng nhiều màu sắc khác nhau như hoa tulip , cẩm tú cầu , … và nổi danh nhất khu vườn là hoa súng - loài hoa là tâm điểm trong một số bức tranh nổi danh của Monet. Cách sắp đặt trong vườn tuy bất đối xứng , nhưng lại tạo nên một khung cảnh phù hợp , tươi mát.

Ngôi nhà và vườn Giverny bây chừ đã trở nên một nơi được viếng thăm nhiều đứng hàng thứ nhì sau điện Versailles. Mỗi năm , khu vườn Giverny đón khoảng 500.000 khách tham quan. Họ đến đây để cảm nhận sức sống của tự nhiên trong những tuyệt tác tranh của Monet. Các bạn có xác xuất đến Giverny bằng xe điện ngầm , phát xuất từ trạm Saint-Lazare Paris , mất khoảng 45 phút , giá vé là 14 EUR. Ở đây mở cửa tất cả các ngày từ 1/4 - 1/11 , từ 09h30 - 18h hàng ngày. Giá vé người lớn là 9 EUR , trẻ thơ từ 7 - 12 tuổi và sinh viên là 5 EUR.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.