Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Du lịch Pháp thăm vườn hoa lavender lớn nhất thế giới

Nước Pháp tháng 6, các cánh đồng oải hương tím tím ngát khoe sắc màu sắc. Nói đến bông hoa oải hương tím khi mua ve may bay di phap, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Provence – một thành phố cổ kính nằm ở miền Đông Nam nước Pháp. Đến Provence vào mùa oải hương tím bạn có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên.

Đến thăm các cánh đồng bông hoa oải hương tím

Bông hoa oải hương tím nở rộ vào mùa hè, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp ở miền quê Luberon khi mua ve may bay di phap. Bông hoa oải hương tím chuyển sang màu sắc tím vào cuối tháng 6, đến đầu tháng 9 thì đã được thu hoạch.

Oải hương tím (tên tiếng Anh là Lavenders) là một loài bông hoa đặc trưng của mùa hè có xuất xứ từ khu vực Địa Trung Hải. Oải hương tím ngoài vẻ đẹp lãng mạn còn có nhiều tác dụng khác như làm trà để uống, chữa đau đầu, tinh dầu oải hương tím giúp vết thương mau lành, nước bông hoa mang hương thơm oải hương tím không chỉ trở thành nước bông hoa đã được nhiều người yêu thích mà còn có công dụng xua đuổi côn trùng. Bông hoa oải hương tím có thể đã được chế tạo thành rất nhiều các sản phẩm hữu ích.Cũng chính vì các có lợi ích kinh tế như thế mà oải hương tím đã đã được đem trồng để kinh doanh tại nhiều nước trên thế giới.

Provence - xứ sở của bông hoa oải hương tím. Các cánh đồng oải hương tím tím ngắt trải dài tới chân trời là hình ảnh nổi tiếng khắp thế giới.


Màu sắc bông hoa tím ngắt trải dài tới chân trời này từng là nguồn cảm hứng cho tác phẩm của rất nhiều danh họa như Monet và Van Gogh.

Loài lavenders Anh màu sắc nhạt hơn đã được sử dụng để làm nước bông hoa, còn lavenders Tây Ban Nha có màu sắc tím đậm hơn và rất quý hiếm. Cứ đến độ tháng 5 lavenders lại nở tím ngắt cả vùng đồi núi Provence.

Lavenders có thể đã được sử dụng để làm túi thơm, nước bông hoa, trà, xà phòng, các loại hương liệu và một số món ăn đặc trưng nước Pháp.

Bông hoa oải hương tím nở rộ vào mùa hè, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp ở miền quê Luberon. Bông hoa oải hương tím chuyển sang màu sắc tím vào cuối tháng 6, đến đầu tháng 9 thì đã được thu hoạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.