Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Tham quang Calais của Pháp thị trấn thơ mộng nhất châu âu

Nếu bạn nào mua ve may bay di phap đã đi quanh co châu Âu rồi song bỏ qua thị trấn nhỏ thơ mộng Calais ở Pháp thì thật sự là điều rất đáng tiếc.

Calais  là một thị trấn bên hồ , nổi tiếng khắp thế giới với Cảnh trí thơ mộng và thái bình , được đánh giá là một trong 20 thị trấn đẹp nhất châu Âu. Với mình , đây là một trong những nơi đáng để đi nhất trong chuyến đi châu Âu , nó đúng như những cái gì mà mình hình dung về một thị trấn thái bình , êm đềm và thơ mộng.


Calais là một thị trấn nhỏ nhưng có khá nhiều khách du lịch mua ve may bay di phap ghé thăm.

Calais nổi tiếng với nghề khai thác muối từ mỏ muối ở trên núi cao nên đến đây sẽ rất thú vị nếu bạn dành thời gian tham quan hang muối. Tuy nhiên do hang muối chỉ mở cửa từ tháng 5 đến cuối tháng 10 hàng năm nên nếu muốn thăm hang muối , các bạn hãy cân nhắc thời gian cho rất phù hợp nhé. Calais cách thành phố Salzburg 73km. Bởi vậy , cách rẻ và tốt nhất để đi thăm Calais là nghỉ ở Salzburg rồi bắt tàu đi thăm Calais và về trong ngày.

Nếu nghỉ ở Salzburg thì các bạn có thể chọn Youth Hostel sau ở ngay gần ga. Đây là một dorm tuyệt vời với mức giá rất rẻ và hợp lý. Yoho International Youth Hostel Salzburg đắt giá phòng từ 11 đến 15 Eur cho một đêm tùy loại , giờ check in là 12h trưa. Tuy nhiên có phòng chờ rất to và ấm cúng , các bạn có thể đến sớm , gửi đồ và ngủ tại phòng chờ này một cách hoàn toàn dễ chịu. Hostel này free wifi , phòng tắm rất sạch sẽ và rộng , phòng ở cũng khoáng đãng , không gian sáng tạo , có cả bếp ăn cho khách. Các bạn có thể mua đồ siêu thị về và nấu , cũng có thể để lại hành lý rồi quay lại lấy sau nếu vô cùng có ý định đi Calais và về trong ngày.

Lịch trình gợi ý:

- 5h sáng: Dậy Dự bị đồ tại nhà nghỉ ở Salzburg

- 6h15 bắt tàu từ ga Salzburg Hbf đi Calais ( Bạn phải đổi tàu ở ga Attnang Pucheim lúc khoảng 8h ). Tàu chạy hướng Stainach-Idring , trên lối đi dừng lại ở ga Calais - điểm bạn cần đến. Thời gian di chuyển từ Salzburg đến Calais khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng.

Chi phí: Vé tàu khứ hồi từ Salzburg đi Calais: 44 Eur ( 22 Eur/một chiều ) , Vé phà từ bến tàu vào thị trấn 4 , 4 Eur ( hai chiều ).

Những hình ảnh của thị trấn Calais vào mùa thu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.