Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Du lịch Pháp tham quan Công Viên Tête d’Or nổi tiếng

Đô thị Lyon thuộc vùng Rhône – Alpes , nằm về phía đông miền trung nước Pháp , cách Paris 470km và cách 320 km so với Marseille. Lyon là trung tâm kinh tế quan trọngcủa vùng Rhône – Alpes , song song là một trong những đô thị xinh đẹp nhất nước Pháp với hàng triệu du khách quốc tế mua ve may bay di phap để tham quan thành phố hàng năm. Năm 1998 , Lyon được công nhận là di sản thế giới trên website của UNESCO.

Đồi Croix Rousse: La Croix Rousse là một khu đồi nằm ngay trong đô thị Lyon với chiều cao 254m so với mực nước biển và khu des Terreaux xinh đẹp nằm ngay dưới chân đồi. Nơi này lừng danh với nền công nghiệp dịch vu dệt may lâu đời và quy mô có thể là nói là lớn nhất toàn Châu Âu. Trái ngược tuyệt đối với đồi Fourviere- “ngọn đồi cầu nguyện” thì đồi Croix Rousse lại được người khác biết đến là và mệnh danh là “ngọn đồi bận rộn” chỉ sự náo nhiệt của hàng loạt những khu chế suất dệt may của nơi này.

Công Viên Tête d’Or: Tại Lyon có một công viên khá mênh mông nằm giửa đô thị , gọi là Parc de la Tête d’Or. Từ một truyền thuyết ở tại công viên có chôn một cái đầu chuá Jesus bằng vàng khối , người ta không tìm ra cái «đầu vàng» nầy nhưng tên gọi vẫn được xử dụng đến ngày nay.  

Với diện tích khoảng 105 hecta , Công viên có những thảm cỏ thật đẹp , một vài nơi khách tham quan mua ve may bay di phap có thể đi dạo chơi trên thảm cỏ , một vài nơi khác lại cấm vì loại cỏ trồng trên đó rất công vênh. Có cả hàng trăm loại cây trong công viên. Bên cạnh đó công viên còn có một sở thú nhỏ với vài loại thú như sư tử , cọp , báo , khỉ ( có cả khỉ mang từ Việt Nam đến ) , voi , hưu , nai…  

ve may bay di phap
Công Viên Tête d’Or.

Phố quốc tế - Cité Internationale: Cité Internationale - phố quốc tế có thể coi là một đô thị trong lòng thành phố Lyon. Được khởi công từ năm 1983 và hoàn tất vào năm 2007 , Cité Internationale tập hợp những văn phòng cơ sở của các công ty trao đổi khoa học kỹ thuật và thương mại , những khu hội nghị , khách sạn , sòng bạc , những rạp chiếu phim , một thánh đường hay một bảo tàng nghệ thuật hiện đại…

Đây cũng là nơi Interpol - Cảnh Sát Quốc Tế thiết lập hội sở , đặt cơ quan chính thức. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.