Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay đi Pháp xem những trận đấu bò vùng Camargue

Những trận đấu bò vùng Camargue ( Saintes Maries de la mer , Pháp ) có trọn vẹn các yếu tố can đảm , nhạy bén và tốc độ.


Chỉ là một thị trấn nhỏ , thái bình ở miền nam nước Pháp , nhưng Saintes Maries de la mer luôn có sự thu hút đặc biệt với du khách mua ve may bay di phap.

Saintes Maries de la mer có thể quyến rũ bởi kiệt tác “Những con thuyền trên bờ biển Saintes Maries de la mer” của danh họa Vincent Van Gogh , có thể bởi lòng hiếu khách của cư dân địa phương , nhưng tiện lợi nhất là từ đây chỉ cần di chuyển trong bán kính 60km là có thể khám phá lịch sử văn hóa của vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur.Từ Saintes Maries đi về hướng bắc khoảng 5km là vườn chim Pont de Gau , nơi học hỏi và bảo tàng các loài chim biển , đặc biệt là hồng hạc , loài chim tiêu biểu của vùng đầm lầy La Camargue. Nói đến La Camargue càng không thể không nhắc đến những chú ngựa trắng thuần chủng , cao , khỏe.Cách vườn chim 33m về hướng đông bắc là Arles , với lịch sử hơn 2.500 năm. Đây là một trong những đô thị cổ lừng danh của Pháp , được UNESCO xếp hạng là Di sản thế giới vào năm 1981 nhờ các công trình cổ được xây dựng từ thời La Mã vẫn tồn tại đến ngày nay. Tiêu biểu như Arène ( đấu trường ) được xây dựng theo cấu trúc của các đấu trường La Mã vào khoảng năm 80 , tức là ngay sau đấu trường La Mã lừng danh Colosseum ở Roma. Ngày nay nơi đây vẫn được sử dụng để tổ chức các cuộc trình diễn đấu bò tót.

Để tìm hiểu về lịch sử thời trung cổ với các lãnh chúa thì không đâu bằng thị trấn Les Baux de Provence , tọa lạc trên một cao nguyên đá có độ cao 245m giữa dãy Alpilles. Qua bao biến thiên của lịch sử , ngày nay 22 công trình cấu trúc cổ tiêu biểu như nhà thờ , pháo đài đã được trùng tu và mở cửa cho du khách mua ve may bay di phap tham quan.

Nhưng một trong những hoạt động quyến rũ nhất là những trận đấu bò vùng Camargue , với các yếu tố: già gan , nhạy bén và tốc độ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.