Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay tham quan miền Alpes nước Pháp

Sắp rời khỏi Grenoble , rời khỏi nước Pháp , có những điều thật vô cùng thích thú mà nhiều du khách mua ve may bay di phap đã khám được trong những ngày tháng qua ở vùng núi Alpes của châu Âu.


Những thành thị và đất nước mà những du khách mua ve may bay di phap đã qua đều khắc gợi tới một cái tên xa lạ nhưng gắn liền với biểu tượng có lẽ đã quen thuộc từ lâu. Savoie , vương quốc cổ xưa từng ngự trị cả vùng Alpes , từ Annecy nước Pháp tới Monaco , từ Geneve , Thụy Sỹ , tới Nice mĩ lệ bên bờ Địa Trung Hải , và cuối cùng là Turin , thủ đô đầu tiên của nước Italy thống nhất.


Sự tò mò bắt đầu ngay từ khi đặt chân tới Grenoble. Thung lũng vô cùng đẹp vùng Rhône-Alpes được bao bọc bởi ba khối núi lớn và hai dòng sông Drac và Isere. Một nơi phẳng lặng tới khác thường ngay giữa trùng điệp núi hùng vĩ. Vùng đất đầy sức sống và tràn trề hoa hồng giữa những đỉnh núi quanh năm tuyết phủ.

Ngay từ khu trung tâm thành thị , qua bên kia sông là ngọn núi cao sừng sững với pháo đài Bastile , mà bây giờ là điểm tham quan vô cùng thích thú của Grenoble. Nó gợi nhớ tới nỗi ám ảnh cổ xưa của người Pháp ở thành Grenoble về sự xâm lăng của thần thế hùng cường nào đó phía bên kia ngọn núi. Nhưng thực sự , đó chỉ là nỗi lo sợ của những lãnh chúa bạo tàn người Pháp , đã tổn hao bao lăm sức người cho một công trình đồ sộ trên đỉnh núi , vì suốt thời kì tồn tại , pháo đài chưa từng bị tấn công.

Bây giờ phía bên kia ngọn núi là vùng Savoie thuộc Pháp , nơi sinh sống của những cư dân vùng núi cao Alpes.

Nơi tôi tới thăm ở Savoie là Annecy , một thị trấn nhỏ nhưng nó nổi danh khắp nước Pháp như Venice của vùng Alpes , với hồ nước giữa lưng chừng núi , những dòng kênh và cây cầu duyên dáng. Tôi sống ở Saint-Petersburg , nơi mệnh danh là Venice của phương Bắc nên thực sự bị mê hoặc bởi sự nhỏ bé mĩ lệ của Annecy.

Cực kì ấn tượng vô cùng thích thú về vùng đất này là những lá cờ với nền đỏ và chữ thập trắng phơi phới trên những nóc nhà , bến thuyền , những tòa cung điện bên triền núi , hay một niềm kiêu hãnh khó tả của những người dân địa phương về vùng đất mà họ sinh sống. Niềm kiêu hãnh đó , theo như tôi thấy , còn mãnh liệt hơn cái kiêu hãnh thường thấy của những người nói tiếng Pháp và tự cho mình là công dân của một trong những quốc gia hùng cường nhất châu Âu. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.