Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Du lịch vùng rượu nho xinh đẹp nhất nước Pháp

Đặt ve may bay di phap đất nước thơ mộng không chỉ trứ danh thế giới bởi những chai rượu vang ngọt ngào mà còn bởi cả cảnh đẹp dung dị nhưng vẫn mang nét xinh đẹp khó cưỡng.


Hình ảnh ve may bay di Phap Châu Âu

Pháp lừng danh là ngôi nhà sản sinh những loại rượu vang hảo hạng , trứ danh khắp các miền. Rất nhiều du khách yêu thích rượu vang trên khắp thế giới đã “đổ xô” đến Pháp bởi những cánh đồng nho trải dài mênh mông , để chiêm ngưỡng tận mắt những chùm nho căng mọng và ngây ngất hương rượu nồng quyến rũ. Nhưng nếu như bạn không phải là fan ngưỡng mộ của các loại rượu vang , thì Pháp vẫn là mảnh đất thích thú quyến rũ bởi những quang cảnh vô cùng lãng mạn và thơ mộng nơi này.

Hãy cùng báo pháp luật và Chỗ ở du lịch đến 8 địa danh lừng danh sản xuất rượu vang ở Pháp và chiêm ngưỡng cảnh đẹp những nơi này:

1. Alsace

Đi về phía đông nước Pháp , du khách sẽ được ngắm nhìn đô thị rượu vang xinh đẹp lừng danh ở Pháp bên dòng sông Rhine hiền hòa và dãy núi Vosges điệp trùng. Vì nằm ngay sát cửa ải Đức cho nên rượu vang của Alsace cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách uống rượu của người Đức.

2. Thung lũng Loire

Nếu bạn là tín đồ của rượu vang trắng , hãy đến thung lũng Loire , bởi nơi đây chính là cỗi nguồn và nơi sản xuất rượu vang trắng chính của Pháp. Lừng danh với những tòa lâu đài huy hoàng và những thị trấn đẹp như trong chuyện cổ tích , thung lũng Loire chính xác là một điểm đến hoàn hảo.

3. Champagne
Mảnh đất này lừng danh đến mức người ta Mệnh danh Champagne cho hẳn một loại rượu- rượu sâm-panh lừng danh khắp thế giới. Nếu đi từ thủ đô Paris , bạn phải đi 140km , loanh quanh đô thị Meaux và chạy dọc theo dòng sông Marne tới đô thị Epernay và rồi qua phà và Vẩn tiếp tục lái xe 2 tiếng rưỡi nữa để đến được Champagne. Một chuyến đi khá dài , nhưng sẽ là xứng đáng với công sức bạn bỏ ra bởi Champagne là thiên đàng với những cảnh đồng quê thái bình , những kì quan thế giới lung linh , những lâu đài xa xưa và những cánh đồng nho trải dài xa tắp tắp. Đến đây , bạn cũng sẽ được nếm thử những món ăn Vừa miệng địa phương và học về nghệ thuật làm rượu sâm-panh cũng như thưởng thức “hương vị Pháp” đích thực.
4. Bordeaux

Có thể nói rằng Bordeaux là đô thị rượu vang lừng danh và đẹp nhất ở Pháp. Nơi sản xuất rượu vang chính của Bordeaux là vùng Aquitaine , nằm ở phía tây nam nước Pháp và đây cũng là một trong năm nơi có rượu vang tuyệt vời nhất thế giới.

5. Languedoc

Nếu bạn muốn phối hợp chuyến du lịch vừa được thưởng thức hương rượu vang thơm lựng vừa được chìm đắm trong ánh nắng mặt trời chan hòa thì Languedoc- vùng cực nam của đất liền Pháp- có lẽ là ý tưởng tuyệt vời cho kì nghỉ của bạn.

6. Thung lũng Rhône

Thung lũng Rhône là nơi ủ rượu vang lâu đời nhất của Pháp , với lịch sử khoảng 600 năm trước. Nơi đây được chia làm 2 vùng trồng nho- một nửa phía bắc chỉ đạt 5% trong tổng số rượu vang xuất đi trong lúc đó phía nam đạt mức 95%.

7. Bergerac

Bergerac là vùng đất rượu vang lịch sử nằm phía tây nam nước Pháp , và tên thị trấn trung tâm đô thị này cũng được đặt theo tên của thành phố.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.