Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Du lịch Pháp với thẻ du lịch tiết kiệm

Tiếp theo sau triều lưu CityPass , loại thẻ sử dụng vào cổng tại các điểm tham quan du lịch tại các thành phố lớn châu Âu , trong mùa du lịch 2014 , khách du lịch mua ve may bay di phap sẽ có nhiều cơ hội tham quan các điểm đến văn hóa với chi phí tiết kiệm nhất.


Một góc thành phố Sens thuộc tỉnh Yvonne

Sau Thành tựu của các loại thẻ Paris CityPass , London Pass hay Barcelona Card , cơ quan du lịch tại nhiều tỉnh thành Pháp chính thức áp dụng hình thức này nhằm cuốn hút sự quan tâm của khách du lịch đặt ve may bay di phap đến mọi miền nước Pháp trong mùa du lịch 2014.


Theo đó , vùng Champagne-Ardenne , đông bắc nước Pháp đã phát hành thẻ vào cửa các điểm tham quan du lịch song song tham dự các hoạt động văn hóa tại các thành phố trong vùng với chi phí tiết kiệm nhất.

Với thẻ Pass Aube , khách du lịch được tham quan 50 điểm đến du lịch trong vùng , trong đó có các điểm nổi tiếng nhu Đài tưởng nhớ Charles de Gaulle , thậm chí còn được tham dự Champagne Air Show , một hoạt động ngắm cảnh từ khinh khí cầu. Sau khi được kích hoạt qua mạng , thẻ quý báu sử dụng đến cuối năm 2014.


Tại thành phố Sens thuộc tỉnh Yonne , từ ngày 1-4 , khách du lịch chỉ mất 10 euro đã có được một quyển sổ giảm giá vé vào cửa các điểm tham quan có dạng như những tấm séc. Sử dụng những tấm séc này , khách du lịch được hưởng biệt đãi đáng kể khi mua vé vào bảo tàng , các công trình du lịch hay các dịch vụ hỗ trợ khác.

Không chỉ có thế , với các tấm séc này , du khách sẽ được giảm giá tại một số cửa hàng đặc sản địa phương...


Tại đô thị Lille , thủ phủ của vùng Nord-Pas de Calais , cửa ngõ phía bắc của Pháp và giáp cửa ải với Bỉ , với thẻ CityPass Lille Métropole 24 và 48 giờ ( khoảng 26-46 euro/thẻ ) , du khách được tham quan miễn phí 25 điểm trong đô thị , trong đó có Cung Mỹ thuật , ngôi nhà nơi sinh của Charles de Gaulle...

Thẻ này còn cho phép du khách được sử dụng phương tiện công cộng và được hưởng biệt đãi giảm giá tại các nhà hàng , cửa hiệu trong đô thị. Với loại thẻ 72 giờ , du khách được vào cửa thêm 14 điểm tham quan khác thuộc vùng Nord-Pas de Calais.

bảo tàng Văn hóa châu Âu và vùng Địa Trung Hải ở Marseille miễn phí cho người có thẻ CityPass - Ảnh: wiki
Thẻ CityPass do cơ quan du lịch Marseille , đô thị cảng lâu đời nằm bên bờ Địa Trung Hải và lớn nhất nước Pháp , phát hành có hạn mức 24 , 48 hay 72 giờ ( khoảng 25-40 euro/thẻ ). Các loại thẻ này cho phép du khách miễn phí vào cửa 12 bảo tàng , được dự lễ một hành trình du lịch tham quan đô thị hay một chuyến để nghỉ ngơi trên tàu.

Quà tặng theo thẻ bao gồm một hộp xà phòng Saint-Victor , một tách trà hay cà phê tại quán Torréfaction de Noailles , và du khách còn được miễn phí vào cửa sân trượt patin ( bao gồm cho thuê giày trượt ) tại sân Palais Omnisports Marseille Grand- Est.

Tại Lyon thuộc vùng Rhône-Alpes , trung tâm kinh tế quan trọng ở đông nam nước Pháp , song song là một trong những đô thị du lịch đẹp nhất nước này , thẻ Lyon City Card sẽ giúp du khách được miễn phí vào cửa các điểm du lịch trong đô thị và được giảm giá hết thảy các dịch vụ văn hóa.

Tại Pháp , trong nhiều thời điểm , các loại thẻ này có lúc còn được giảm đến 20%!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.