Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

7 câu hỏi khi đến Paris

Những câu hỏi tưởng chừng rất giản đơn như tháp Eiffel ở đâu hay giải Tour de France có đang diễn ra không có khả năng khiến du khách mua ve may bay di paris nhận được sự ngỡ ngàng của người đối diện khi tới thủ đô Pháp.Nếu bạn biết trước được vài điều về văn hóa của người Pháp , hẳn là bạn sẽ không hăm hở đặt ra những câu hỏi có khả năng bị đánh giá là kém uyên thâm này.

1. Note-er-dayme nằm ở đâu?

Đúng là tên của nhà thờ lớn này từ xưa đến nay vẫn là Note-reh-dahm. Nhưng hãy nhớ rằng , bạn đang nhắc đến một thánh đường nghiêm trang có tuổi 800 năm , chứ không phải tên một đội bóng đá trường đại học nào đó. Người Paris rất tôn trọng cái tên này và họ không gọi nó là Notre Dame mà luôn gọi bằng cái tên trang trọng là “Cathédrale Notre Dame de Paris”.


Nhà thờ Notre Dame de Paris. Ảnh: wiki

2. Tôi có khả năng thế chấp ăn này đi được chứ?

ăn uống khi đi bộ trên đường không hẳn là chưa tới nhắc đến ở Paris , nhưng thực sự thì hành động này không được hoan nghênh ở Pháp cho lắm , và bạn cũng ít khi bắt gặp được người dân pháp nào đó vừa đi vừa ăn uống trên đường. Họ là những người có lối sống rất trang nhã , nhất là trong chuyện ăn uống.

3. Tôi có khả năng mua “khóa tình yêu” ở đâu?

sự thực là người dân Paris không hề thích những chiếc “khóa tình yêu” này chút nào , thậm chí họ còn ý là một ngày nào đó chính quyền nên cắt bỏ sự hoạt động tất cả số khóa đã được khách tham quan móc lại trên cầu , và nói rằng những chiếc khóa này đang làm gây thiệt hại nhiều di sản kiến trúc vốn có của cây cầu. Không những thế , họ còn tin rằng việc này đang chống lại tình yêu nguyên thủy , đó là một tình yêu được tự do , chứ không phải là bị khóa lại như thế này.


4. Trường phái cực kì ấn tượng có ý nghĩa là gì?

Paris là nơi mình sinh đẻ của trường phái này , với những họa sỹ tên tuổi nổi danh như Monet , Cezanne , năng Renoir. Vì thế , nếu bạn không biết họ là ai hay những tác phẩm văn hóa nghệ thuật bất hủ này trông như thế nào thì hiệu quả tốt nhất là bạn nên tìm hiểu một ít về chúng , một ngày nào đó tri thức này sẽ giúp bạn mường tượng được bức họa bạn đang xem đã được hình thành vào thời đại lịch sử nào của Pháp.

5. Tháp Eiffel nằm ở đâu vậy?

Thứ nhất , đây là nơi mê hoặc khách tham quan nổi danh nhất Paris từ trước đến giờ , vì thế bạn nên biết nó nằm ở đâu. Thứ hai , bạn chỉ cần ngước đầu cao lên một ít là có khả năng thấy rồi.

6. Hiện nay giải đấu Tour de France có diễn ra hay không?

tất cả những người dân Paris đều biết giải đấu Tour de France được diễn ra mỗi năm một lần vào tháng 7. Khi những tay đua chạm đến Paris , bạn sẽ biết vì thường thì họ sẽ đi qua các nơi nổi danh như con phố khu trung tâm mang tên Rivoli , khu vườn Tuileries , viện bảo tàng Louvre và hành trình kết thúc ở Champs-Élyseés.

7. Tôi có khả năng lấy một chiếc đĩa bánh mỳ được không?

Ở Paris , bánh mỳ đã được cắt sẵn , bạn không để ý tự mình cắt chúng. Vì thế , bạn nên đặt bánh mỳ trên khăn bàn để tiếp tục dùng cho món sau.

Bánh mỳ thường được cắt lát sẵn ở Paris.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.