Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Paris Pháp thành phố lộng lẫy và đắt đỏ nhất thế giới

Paris là kinh thành ánh sang , đồng thời cũng là thành phố thủ đô nước Pháp , cũng được coi là một trong bốn thành phố cả thế giới cùng cùng New York , London với Tokyo. Cái nôi thời trang cùng các mặt hàng tối xa xỉ song hành cùng sự nhộn nhịp với bầu không khí nghệ sĩ cực kì lãng mạn mang lại cho Paris 30 triệu khách du lịch mua ve may bay di Paris mỗi năm , biến nơi đây thành một trong các điểm cuốn hút khách du lịch nhất trên thế giới.

ve may bay di paris

Paris với lịch sử hình thành

Paris có một lịch sử lâu đời , gắn liền cùng cả nước Pháp với châu Âu. Thiên tử Clovis I chính thức lấy Paris làm thủ đô cho vương quốc Pháp vào thế kỷ thứ VI. Sau 10 thế kỷ , thành phố là nơi nổ ra cách mệnh Pháp với trở nên thủ đô của Đệ nhất đế chế thời Napoléon Bonaparte. Trải qua nhiều thăng trầm , biến động , Paris hiện nay vẫn tồn tại cùng vịt đàn thủ đô với tiếp tục là một khu trung tâm tiêu khiển , văn hóa , văn hóa nghệ thuật toàn cầu.

Paris có tiếng nói chính được sử dụng là tiếng Pháp. Paris có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là đồng Euro ( € ). Không các thế , nhiều lọai credit card phổ quát xứng đáng được thừa nhận gần như tất cả tại toàn bộ nhiều nơi. Paris có múi giờ chậm hơn Việt Nam là 05 giờ đồng hồ vào mùa hè với 06 giờ đồng hồ vào mùa đông. Múi giờ GMT là UTC+2 với UTC+1. Paris có tôn giáo chính thức là Công giáo.

Thời khắc mua vé máy bay đi Paris tốt nhất

Paris có mùa xuân là thời khắc phù hợp nhất cho khách du lịch. Tuy nhiên , khách du lịch đặt ve may bay di Paris vẫn có khả năng đặt vé máy bay đi Paris viếng thăm kinh thành vào mùa thu thay lá , dù ngày ngắn , nắng ít , khí lạnh bắt đầu kéo đến vào cuối mùa nhưng nhiệt độ lại không quá tệ. Giáng sinh là giai đoạn rộn ràng nhất Paris.

vé máy bay đi paris

Ăn uống Paris

Paris được biết đến bởi một câu nói dân gian vui miệng của người dân châu Âu , “thế giới sẽ trở nên thiên đường nếu toàn bộ đầu bếp đều là người Pháp” , đủ để biết văn hóa ăn uống Pháp nhìn chung với Paris nói riêng kì diệu như thế nào. 

Đến cùng Paris , khách du lịch nên dành một ít thì giờ thưởng thức café đen espresso , café au lait , rượu Bordeaux , bánh mì baguette truyền thống , croissant cho các ngày cuối tuần , hải sản tươi từ Brittany hoặc Provence , bánh mì hè trên phố Rue de Seine hay Rue de Guci , hay nhắm nháp khoai tây chiên với jambon cru béo ngậy.

Những tham quan hấp dẫn tại Paris

Paris tráng lệ mang đến cho khách du lịch các công trình kiến trúc hấp dẫn với say đắm; trong đó phải kể đến Khải Hoàn Môn , đền thờ trái tim Cực Thánh , tháp Eiffel , khu trung tâm Georges Pompidou , Hôtel des Invalides , viện bảo tàng Louvre , viện bảo tàng Cluny , viện bảo tàng Orsay , viện bảo tàng Picasso với nhà thờ Đức Bà Paris.

Mua nhiều đồ dùng tại Paris

Paris là một trong các thành phố đắt đỏ nhất thế giới , nhưng bù lại khó có một nơi nào trên thế giới có khả năng so sánh về chất lượng với mặt hàng đa dạng như nơi đây. Khách du lịch có khả năng bỏ túi một số khu mua nhiều đồ dùng từ bình dân đến cao cấp bao gồm Forum des Halles , The Carousel du Louvre , Les Quatres Temps , Galeries Lafayette Haussmann , La Vallee Village hay Gilbert Jeune.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.